Loại thang máy bệnh viện (Hospital Lift) có diện tích phòng thang theo tiêu chuẩn đáp ứng việc chuyên trở cáng và băng ca theo yêu cầu sử dụng của bệnh viện. Thông thường sử dụng kiểu cửa lùa về một phía ( Slide Opening- SO).

Thông số kỹ thuật thang máy bệnh viện

 • Tiêu chuẩn áp dụng : TCVN và CE ( tiêu chuẩn châu âu )
 • Quy trình sản xuất, lắp đặt, vận hành : Tiêu chuẩn ISO 9001:2008
 • Tải trọng: Tải trọng 750kg – 1600kg (24 người)
 • Tốc độ di chuyển từ 30m/phút đến 105m/phút.
 • Hành trình: đến 100m ( tương đương 30 tầng)
 • Tần suất hoạt động phục vụ lớn
 • Độ an toàn ổn định cao
 • Phù hợp với nhiều công trình bệnh viện

Kích thước thang máy bệnh viện - Công ty thang máy gia đình Hùng Phát

Thiết kế thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện là dòng thang loại 3 theo tiêu chuẩn TCVN 6395:2008, chuyên dùng để vận chuyển giường bệnh. Do vậy nên thang máy bệnh viện được thiết kế theo một số đặc thù riêng:

 • Kích thước buồng thang lớn
 • Sàn nhựa tổng hợp
 • Hệ thống chiếu sáng gián tiếp
 • Tay vịn loại dẹp

Những tính năng vượt trội của thang máy bệnh viện

Tính an toàn của thang máy bệnh viện:

Thang máy bệnh viện được thiết kế và chế tạo đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển bệnh nhân. Tiêu chí an toàn phải được đặt lên hàng đầu bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Đồng thời cũng là thước đo độ uy tín và chất lượng sản phẩm của một công ty.

Thang bệnh viện thường được trang bị thêm lan can mềm để chống những va đập trong quá trình vận chuyển, phòng ngừa những sự cố không muốn xảy ra.

THANG MÁY BỆNH VIỆN – Thang Máy Phát Đạt

Quá trình vận hành của thang máy bệnh viện:

Thang máy bệnh viện vận hành không ồn. Ngoài ra, cần phải dừng tầng chính xác và không gây xóc làm ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân.

Thang máy bệnh viện ứng dụng công nghệ hiện đại:

Thang máy bệnh viện sử dụng kỹ thuật điều khiển tiên tiến điều áp, điều tốc bằng biến tần. Hệ thống điện hoạt động ổn định là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong toàn bộ thang máy.

Ngoài động cơ có hộp số thì việc sử dụng động cơ không hộp số (từ trường vĩnh cửu đồng bộ), điều khiển biên độ giao động hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Chính vì vậy đảm bảo cho thang máy tăng tốc hoặc giảm tốc một cách nhẹ nhàng, trơn khớp, thang vận hành vô cùng ổn định. Tuy giá thành cao hơn nhưng cũng là một lựa chọn tốt cho khách hàng.

Bảo đảm về chất lượng:

Như đã đề cập ở trên, thang máy bệnh viện là một loại thang đặc chủng, chuyên sử dụng trong các bệnh viện. Vì vậy, thang máy bệnh viện yêu cầu nghiêm ngặt về công năng, hiệu năng và chất lượng sản phẩm.

Tính chính xác và linh hoạt của thang máy bệnh viện: Dừng tầng chính xác, sai lệch trong phạm vi ±10mm.

Hệ thống điều khiển linh hoạt, thông minh, xử lý thông tin, lệnh gọi tầng một cách nhanh chóng và logic. Đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của khách hàng trong thời gian ngắn.

Giá của thang máy bệnh viện

Do đặc trưng riêng của bệnh viện mà thang máy có những đặc điểm khác so với loại thang máy tải hàng hay tải khách như có cabin kích thước rộng để có thể chuyên chở được cả giường bệnh. Từ đó kéo theo kích thước của cả hệ thống thang máy phải lớn hơn so với các loại khác, động cơ máy kéo có công suất phải lớn hơn, tần suất hoạt động cũng nhiều hơn. Đồng thời vật liệu sử dụng để lắp đặt cho thang máy bệnh viện cần phải chất lượng cao, đảm bảo cho quá trình vệ sinh, lau chùi thuận lợi không làm ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng thang máy. Chính những điều này đã làm cho giá thành của thang máy trong bệnh viện cao hơn so với các loại thang máy khác ở những loại công trình khác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Contact us

[contact-form-7 id=”12″]

Bài viết liên quan