0989 607 229

Tổng chi phí chủ đầu tư phải cân nhắc khi lắp đặt thang máy

Tổng chi phí lắp đặt thang máy là một trong những yếu tố được quan tâm nhất. Rất nhiều chủ đầu tư khi cân nhắc về giá thành thang máy thường vướng phải sai lầm dẫn đến quyết định mua thang máy giá rẻ kém chất lượng và phải chi trả tổng chi phí cao hơn so với giá trị nhận được.

Thang máy là một thiết bị có giá trị cao nên chủ đầu tư thường phải cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định. Tổng chi phí lắp đặt thang máy là một trong những yếu tố được quan tâm nhất. Rất nhiều chủ đầu tư khi cân nhắc về giá thành thang máy thường vướng phải sai lầm đó là lầm tưởng khái niệm tổng chi phí và chi phí đầu tư ban đầu, dẫn đến quyết định mua thang máy giá rẻ kém chất lượng và phải chi trả tổng chi phí cao hơn so với giá trị nhận được.

thang-may-viet-dong-hai-tuyen-dung.jpg (30 KB)

Vậy tổng chi phí là gì?

Tổng chi phí lắp đặt thang máy bao gồm chi phí trực tiếp, chi phí gián tiếp và chi phí duy trì. Trong đó:

Chi phí trực tiếp: là số tiền khách hàng trả cho công ty cung cấp thang máy để mua sản phẩm, vận chuyển vật tư đến nơi tập kết và tất cả các yếu tố khác của giao dịch như lắp đặt, vận hành,…

Chi phí gián tiếp: là số tiền phát sinh khách hàng phải trả để nhận về một sản phẩm hoàn chỉnh như chi phí kiểm định, kho bãi, bảo vệ, lắp tiếp địa, vệ sinh,…

Chi phí duy trì: là số tiền khách hàng phải bỏ ra để duy trì hoạt động của thang máy sau khi nhận bàn giao thiết bị từ công ty cung cấp thang máy, như: chi phí điện hàng tháng, chi phí bảo trì, sửa chữa, thay thế vật tư,…

GIÁ BẢO TRÌ THANG MÁY ĐỊNH KỲ

Tổng chi phí lắp đặt thang máy mà chủ đầu tư phải bỏ ra bao gồm những chi phí nào?

Chi phí lắp đặt thang máy ban đầu

Đây là khoảng chi phí được các công ty cung cấp thang máy gửi đến quý khách hàng thông qua báo giá thang máy. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào chất lượng các linh kiện cấu thành thang máy, nguồn gốc xuất xứ và dòng thang. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau cho một thiết bị thang máy với biên độ dao động lớn từ 300 triệu – hơn 1 tỷ.

Cụ thể như dòng thang máy liên doanh giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. (Để hiểu rõ 2 dòng thang máy này bạn nhấp “tại đây”). Tại sao lại như vậy? Vì dòng thang máy liên doanh có một phần được sản xuất ở nội địa và sản phẩm hoàn thiện được lắp đặt trong nước nên giảm đáng kể các chi phí, còn thang máy nhập khẩu phải vận chuyển nguyên chiếc từ nước ngoài về, chi phí phát sinh và chi phí thương hiệu cao hơn nhiều so với dòng thang trong nước. Bên cạnh đó, các thiết bị cấu thành thang máy chất lượng càng cao thì giá thành sẽ càng cao.

Một số công ty cung cấp thang máy vì muốn cắt giảm giá thành ban đầu mà sử dụng các linh kiện kém chất lượng, nhưng về lâu về dài, chi phí phát sinh sẽ làm tổng chi phí chủ đầu tư phải chi cao hơn so với đầu tư một thang máy chất lượng tốt. Đây là điều mà các chủ đầu tư trước khi quyết định ký hợp đồng thang máy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Ngoài khoản chi phí thang máy gia đình mà bạn phải thanh toán ban đầu, thì bạn phải trả thêm khoản tiền duy trì hàng tháng.

Tiền điện hàng tháng

Thang máy sử dụng cho gia đình thường có công suất nhỏ nên khả năng tiêu tốn điện năng cũng không quá lớn như nhiều người vẫn nghĩ, nó chỉ khoảng 3.7KW. Theo như khảo sát, trung bình 50 hộ gia đình sử dụng dòng thang máy này thì mỗi tháng tiêu tốn khoảng từ 300 nghìn đến 400 nghìn tiền điện. Tùy vào tần suất sử dụng thang mà tổng điện năng tiêu thụ có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Dịch vụ bảo dưỡng thang máy Mitsubishi Toàn Quốc | TLE Group

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Thang máy gia đình là thiết bị đặc thù và yêu cầu rất cao về tính ổn định cũng như an toàn khi vận hành, do đó để đảm bảo thì thang máy phải được đảm bảo định kỳ và thường xuyên.

Chi phí này nếu trong thời gian bảo hành thì sẽ do đơn vị cung cấp thang máy hoàn toàn chi trả. Nếu hết thời gian bảo hành thì bạn nên chú ý liên hệ bảo trì định kỳ. Mỗi công ty thang máy sẽ có mức giá bảo trì khác nhau nhưng đối với thang liên doanh chi phí này sẽ giao động từ khoảng 550.000/tháng. Đối với những chủ đầu tư sử dụng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì chi phí này thường cao gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần so với mức giá bảo trì thang trong nước vì độc quyền công nghệ, chủ đầu tư cũng không có nhiều quyền chọn lựa đơn vị bảo trì, trong trường hợp không hài lòng với dịch vụ, tìm một đơn vị bảo trì thay thế cũng khá khó khăn.

Phí thay thế, sửa chữa thiết bị

Đây là khoản chi phí mà bạn không thể lường trước được để tính toàn chính xác. Thông thường, các loại thang máy chất lượng phải sử dụng trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm mới xảy ra hiện tượng hỏng hóc. Nhưng nếu bạn thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thì khả năng hỏng sẽ rất thấp. Vì vậy, chi phí này sẽ được tính tùy thuộc vào thiết bị mà bạn cần thay thế và đôi khi nó cũng đi kèm theo phí bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.

Một điểm bất lợi nếu như các chủ đầu tư chọn những dòng thang độc quyền hoặc thang được cấu thành từ những linh kiện không phổ thông, nếu có sự cố xảy ra, các chủ đầu tư phải chờ rất lâu để thiết bị có thể nhập về và thay thế, chưa kể đến nếu thang máy đã được sử dụng một thời gian dài, model máy cũ đã không còn sản xuất thì phải thay thế toàn bộ thiết bị liên quan gây phát sinh chi phí rất lớn. Do đó, khi lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy, các chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ để tránh phát sinh về sau.

Chi phí kiểm định thang máy

Kiểm định thang máy là hoạt động bắt buộc mà gia đình nào cũng phải tiến hành. Bởi theo quy định của Nhà nước các gia đình sử dụng thang máy dưới 20 năm thì thời gian kiểm định là 3 năm, với sản phẩm 20 năm thì mỗi năm phải kiểm định 1 lần..

Trên đây, Công Ty TNHH Thang Máy Kỹ Thuật Điện Minh Quân đã liệt kê các loại chi phí mà chủ đầu tư cần phải đầu tư khi lắp đặt thang máy cho công trình của mình. Thang Máy Kỹ Thuật Điện Minh Quân khuyến cáo quý khách hàng nên xem xét toàn bộ tổng chi phí lắp đặt thang máy khi quyết định định lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy phù hợp thay vì chỉ cân nhắc chi phí đầu tư ban đầu để có thể có được lựa chọn tối ưu nhất. Đây là chi phí vận hành với mức sử dụng trung bình (không tính đến khấu hao thiết bị)

Bao lâu nên bảo trì bảo dưỡng thang máy - Thang máy Đại Phong

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *