0989 607 229

Yếu tố tạo nên một chiếc thang máy tải khách tốt

Thang máy tải khách tốt được ứng dụng tại rất nhiều công trình hiện nay và dường như là một sản phẩm không thể thiếu tại các toà nhà lớn, bệnh viện, cơ quan,… Chính vì vậy mà thị trường thang máy này đang rất phát triển ở Việt Nam với sự đa dạng phong phú về sản phẩm. Điều này cũng chính là khó khăn cho những ai đang có nhu cầu về sản phẩm này, vì không biết đâu mới là thang máy tải khách tốt. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số tiêu chí để nhận biết thang máy tải khách tốt, chất lượng và an toàn.

Thang máy tải khách

Yếu tố tạo ra thang máy tải khách tốt

Môt sản phẩm thật sự tốt được hình thành từ nhiều yếu tố, nhưng tóm lại 2 yếu tố ảnh hưởng nhất là: yếu tố bên trong và bên ngoài của sản phẩm.

Yếu tố bên trong ở đây ta có thể hiểu về: kỹ thuật tay nghề thợ cao, nguyên liệu chất lượng, kiểm tra kĩ khi đưa ra thị trường, …

Yếu tố bên ngoài có thể hiểu: thương hiệu của sản phẩm. người sáng tạo ra sản phẩm, người điều hành công ty tạo ra sản phẩm.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Yếu tố bên trong

Yếu tố kỹ thuật

Để đánh giá được thang máy chất lượng thì người tiêu dùng cần phải chú ý đến 3 yếu tố sau:

Tốc độ thang máy, thông số này sẽ được căn cứ vào tải trọng và số tầng công trình sao cho phù hợp. Thực tế, từ 8 tầng trở lên thì lắp thang máy tải khách là hợp lý nhất. Số lượng tầng khác nhau và mật độ người sử dụng khác nhau thì nên bố trí số lượng thang máy và tốc độ thang phù hợp.

Tải trọng, các loại thang máy hiện nay có mức tải trọng tối thiểu là 350kg, chỉ số này cũng phải phụ thuộc vào đặc điểm công trình của khách hàng.

Động cơ, thiết bị, chính là cầu tạo chính của sản phẩm và đây là yếu tố quyết định đến đánh giá thang máy tải khách tốt hay không.

Thang máy gia đìnhKỹ thuật là yếu tố quan trọng trong chế tạo thang máy

Nếu là dòng thang máy nhập khẩu, tất cả các thiết bị, động cơ sẽ do hãng đó sản xuất. Với thành máy liên doanh thì các thiết bị, động cơ (trừ cabin) thì đều được nhập khẩu. Sau đó, mang về Việt Nam thi công lắp đặt.

Với hai dòng thang máy này thì chất lượng cũng không có sự chênh lệch nhiều. Chỉ cần đảm bảo được thiết bị chuẩn, chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng là được.

Quá trình vận hành

Một chiếc thang máy tải khách tốt là sau khi lắp đặt, thang phải vận hành êm ái, ổn định. Tối thiểu là trong 5 năm đầu không gặp vấn đề gì về thiết bị bên trong, bên ngoài.

Nếu thang máy chỉ sau 1 đến 2 năm sử dụng thường xuyên xảy ra tình trạng hỏng hóc. Hoặc hoạt động không ổn định thì chắc chắn chất lượng của sản phẩm có vấn đề. Nên kiểm tra tổng quát thang máy tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Yếu tố bên ngoài: thương hiệu

Như bạn đã biết, mỗi thương hiệu  thang máy sẽ áp dụng một công nghệ riêng cho mỗi sản phẩm. Với mục đích tạo nét đặc trưng, độc đáo cho thương hiệu.

Vì vậy, chất lượng của thang máy phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sản xuất của thương hiệu đó.

Ví dụ:

Thương hiệu thang máy Mitsubishi Nhật Bản được biết đến là “ông lớn” trong lĩnh vực điện tử điện lạnh. Ngoài ra, còn nổi tiếng với những dòng thang máy có thiết kế sang trọng, chất lượng, an toàn.

Vì vậy, trong nhiều trường hợp, chất lượng thang máy gắn liền với uy tín của thương hiệu sản xuất.

Lắp đặt thang máy

Một chiếc thang máy tốt, an toàn là phải có nguồn gốc, thương hiệu, uy tín, cấu tạo đầy đủ. Đồng thời, sử dụng thiết bị tốt và quá trình vận hành phải ổn định. Đây là những tiêu chí hàng đầu nên cân nhắc khi chọn mua thang máy cho phù hợp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thang Máy Minh Quân

Công ty TNHH Thang Máy Kỹ Thuật Điện Minh Quân

Trụ sở chính: Số 64A, Tổ 25, Khu Phố 2, Phường Trảng Dài, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

VPĐD HCM: 148/32 Đường 59, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

VPĐD Hà Nội: Số 2B Đường Phạm Văn Đồng, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

VPĐD Hải Phòng: Tầng 2, 86 Lũng Đông, Phường Đằng Hải,Quận Hải An, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *